Muôn vàn nỗi khổ của nghề làm tóc, ai thấu hiểu?

Muôn vàn nỗi khổ của nghề làm tóc, ai thấu hiểu?

Nghề làm tóc đang ngày càng thịnh hành, thu hút nhiều bạn trẻ theo học. Liệu bạn đã biết những câu chuyện buồn vui đằng sau ánh hào quang của nghề này chưa? Muôn vàn nỗi khổ của nghề làm tóc, ai thấu hiểu?

1. Nghề làm tóc là “làm dâu trăm họ” – Muôn vàn nỗi khổ của nghề làm tóc, ai thấu hiểu?

Mỗi một nghề nghiệp đều có những khó khăn, vất vả riêng. Đối với nghề làm tóc, khách hàng là thượng đế, mỗi người một ý. Anh Nguyễn Sơn (chủ tiệm tóc ở Đống Đa, Hà Nội) nói vui rằng nghề tóc là nghề “làm dâu trăm họ”.

Bên cạnh những lời khen ngợi, những tin nhắn cảm ơn khiến anh hạnh phúc. Và có thêm sức mạnh để tiếp tục cố gắng, vẫn có không ít ý kiến phê bình, chê bai khiếm nhã khiến anh cảm thấy chạnh lòng.

nghe-lam-toc-1

Anh Sơn ngậm ngùi tâm sự: “Có nhiều lúc mình làm đúng kiểu tóc mà khách yêu cầu nhưng vì chất tóc họ không phù hợp, nên sản phẩm là mái tóc chưa đạt tới sự hoàn hảo. Mặc dù đã thỏa thuận với khách hàng từ trước nhưng đến khi về đến nhà, chỉ cần nghe một ý kiến chê bai từ bạn bè cũng làm khách nhạy cảm, tức giận. Thế là khách lôi tên quán lên mạng xã hội để trút cơn giận, thậm chí là “bóc phốt”, không bao giờ quay lại nữa,…

Còn với Hoàng Anh, thời gian đầu mới vào nghề anh khá buồn. Lý do là vì anh chưa thành thạo nên trong lúc làm thường hay mắc lỗi. Bị khách hàng, chủ tiệm rầy la. Tuy nhiên, 9X vẫn không nản chí mà bỏ cuộc, luôn cố gắng hết sức để tạo ra những kiểu tóc hợp ý khách hàng.

Còn với Vũ Hoàng, anh khá buồn lúc mới vào nghề. Vì chưa thành thạo nên khi làm, anh còn mắc lỗi và bị chủ tiệm. Khách hàng phàn nàn, la mắng. Tuy nhiên, 9X vẫn say mê với công việc này khi được làm cùng những người đồng nghiệp. Trong một môi trường hòa đồng, gắn bó và cùng tạo ra nhiều kiểu tóc mới đẹp mắt, hợp ý khách hàng.

2. Nghề làm tóc đòi hỏi phải có tâm huyết – Muôn vàn nỗi khổ của nghề làm tóc, ai thấu hiểu?

Nghề làm tóc nam và nữ đều rất có tương lai do nhu cầu làm đẹp của mọi người ngày càng cao. Hiện nay nghề cắt tóc cũng nằm trong top những ngành nghề có mức thu nhập cao. Thế nhưng không phải ai cũng có thể đi cùng nghề làm tóc lâu dài. Bởi nghề này không chỉ cần có tài năng, sự cẩn thận, tỉ mỉ trong từng bước. Mà người thợ làm tóc còn cần có tâm huyết đối với công việc của mình.

Tâm huyết thể hiện ở việc người thợ làm tóc luôn luôn cố gắng chăm sóc khách hàng một cách chu đáo nhất. Dù thợ làm tóc có giờ giấc làm việc tự do. Nhưng mà phần lớn thời gian này là do khách hàng quyết định. Khi khách có nhu cầu làm đẹp, thì bất kể sáng sớm hay tối mịt, ngày nghỉ hay ngày lễ. Người thợ làm tóc vẫn phải sẵn sàng mở cửa chào đón khách hàng một cách nhiệt tình nhất.

nghe-lam-toc-2

Tâm huyết của nhà tạo mẫu tóc còn thể hiện ở việc họ không ngừng học hỏi. Nâng cao tay nghề. Cập nhật nhanh các xu hướng làm tóc mới nhất để mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất. Luôn đặt chữ Tâm vào trong công việc thì người thợ làm tóc mới mong có được thành công.

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

🌸 Liên hệ: MỸ PHẨM VÀ PHỤ LIỆU TÓC TÀI ĐỨC

️ 0942222175 (Trần Quốc Tài)

🏡 02 TÔN THẤT DƯƠNG KỴ, P AN CỰU – TP HUẾ.

FANPAGE:

Tài Đức Phụ Liệu mỹ phẩm tóc chuyên nghiệp

 HTplex MIỀN TRUNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

094 2222 175