NHỮNG LƯU Ý KHI TẨY TÓC

Những lưu ý khi tẩy tóc

Tẩy tóc khi nhuộm sẽ giúp tóc “ăn” thuốc và mái tóc mềm hơn. Tuy nhiên, nó cũng ẩn chứa nhiều nguy hiểm về lâu dài cho mái tóc của bạn. Những lưu ý khi tẩy tóc

Tẩy tóc là quá trình làm sáng màu tóc, thường áp dụng khi nhuộm để tẩy đi màu tự nhiên của mái tóc, giúp màu nhuộm sáng và chuẩn hơn.

Thuốc tẩy tóc có chứa hydrogen peroxide, một loại hóa chất có tính oxy hóa cao và tẩy mạnh. Chúng có màu xanh nhạt và nhớt hơn so với nước. Loại hợp chất này thường được kết hợp với amoniac và chất tạo màu nhằm phá vỡ tế bào biểu bì hay còn gọi là lớp cutin của tóc.

Khi đi vào lớp biểu bì tóc, hợp chất peroxide sẽ phóng oxy, làm mất màu tóc.

Quá trình tẩy tóc không tạo ra một màu cụ thể như trắng hoàn toàn hoặc vàng hoàn toàn. Bạn sẽ thấy có nhiều vùng tóc sáng màu và sẽ có nơi sậm màu sau khi tẩy. Kết quả tẩy tóc phụ thuộc vào thành phần eumelanin và phenomelanin trong tóc.

Eumelanin là loại sắc tố giúp tóc có màu đen hoặc nâu. Còn sắc tố pheomelanin sẽ làm tóc có màu vàng hoặc nâu đỏ.

Khi nào mới tẩy tóc? – Những lưu ý khi tẩy tóc

Theo nhà tạo mẫu tóc Đức Trí, giải nhì toàn quốc cuộc thi Nhà mẫu tóc LAVOS 2009, phần lớn tóc của người châu Á sậm màu từ đen đến nâu đậm nên tẩy tóc là rất cần thiết trước khi nhuộm. Tuy nhiên, tùy màu nhuộm mà các thợ làm tóc có thể chọn loại thuốc tẩy có nồn độ peroxide khác nhau như 3%, 6% hay 8%.

Mỗi chỉ số sẽ cho hiệu quả khác nhau khi ứng dụng trên tóc. Thuốc tẩy có chứua nồng độ peroxide thấp sẽ tốt hơn cho tóc nhưng quá trình tẩy lại yếu. Trong khi loại có nồng độ cao sẽ giúp việc tẩy tóc nhanh nhưng lại có nhiều rủi ro. Quá trình tẩy tóc có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Nếu thuốc tẩy đọng lại trên tóc trong thời gian dài có thể mang lại hậu quả khó lường.

z2434181181137_64d07cebd4f740eac0082c4b34215f10-1024x1024
Tẩy tóc – Những Lưu ý khi tẩy tóc

Những nguy hiểm từ tẩy tóc:

– Mất độ ẩm: Khi thuốc tẩy tiếp tíc với tóc, chúng sẽ làm sợi tóc nở ra, lớp biểu bì bọc sợi tóc bị vỡ. Quá trình này khiến cấu trúc tóc xốp hơn trước rất nhiều, vì thế, tóc bạn mau khô và dễ hư tổn.

– Gãy tóc: Người ta còn gọi quá trình này là “gãy tóc hóa học”. Sự đử gãy này là do lớp biểu bì bị vỡ, các thành phần bên trong tóc tiếp xúc với chất tẩy khiến tóc giòn và dễ gãy hơn.

– Bỏng: Nếu không cẩn thận để thuốc tẩy tiếp xúc trực tiếp với da đầu, bạn có thể sẽ cảm thấy ngứa ran. Tình trạng này xảy ra do da đầu mẫn cảm với thành phần của thuốc. Sau đó, bạn sẽ có cảm giác da đầu bị bỏng, nổi mẩn đỏ, kèm theo các cơn đau rát.

– Biến màu: Khi tiếp xúc với da đầu, thuốc tẩy tóc cũng có khả năng làm biến đổi màu da. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm, thời gian sẽ giúp da lấy lại mày tự nhiên của chúng. Tẩy tóc thực sự không nguy hại nếu quá trình tẩy được thực hiện chuyên nghiệp. Những hư tổn cho tóc chỉ bắt đầu xảy ra khi việc tẩy tóc cứ tiếp diễn thường xuyên.

Các cách giảm nguy hiểm:

Tẩy tóc trong mức nồng độ cho phép sẽ phát huy tác dụng mà không làm hại tóc. Hư tổn nặng chỉ xảy ra khi chúng ta liên tục tẩy và nhuộm tóc.

Vì vậy, theo lời khuyên của Đức Trí, bạn chỉ nên thay đổi màu tóc nhuộm từ 5 – 6 tháng/lần để tóc có thời gian phục hồi hư tổn.

Sau khi nhuộm, hãy để từ 2 đến 3 ngày sau mới gội vì lúc đó tóc mới thấm thuốc. Nếu gội đầu quá sớm, dầu gội có chứa chất hóa học mang tính kiềm sẽ làm phai màu tóc.

Các phương pháp khác:

Hiện nay, nhiều salon đã sử dụng kem nâng nền thay thế vì mức độ nguy hại ít hơn. Hơn nữa, trong quá trình tẩy, các nhà tạo mẫu còn sử dụng những sản phẩm hỗ trợ như dầu hấp đặc trị để giảm tác hại đến mức thấp nhất. Ngoài ra, sau khi nhuộm, chúng ta cần sử dụng các sản phẩm như dầu gội, kem ủ thích hợp để bảo vệ tóc

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

🌸 Liên hệ: MỸ PHẨM VÀ PHỤ LIỆU TÓC TÀI ĐỨC

☎️ 0942222175 (Trần Quốc Tài)0399993545

🏡 280 HÙNG VƯƠNG, P AN CỰU – TP HUẾ.

FB: Tài Đức Phụ Liệu mỹ phẩm tóc chuyên nghiệp

 HTplex MIỀN TRUNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

094 2222 175