THỢ LÀM TÓC – MÙA DỊCH COVID

CORONA VIRUS ĐỐI VỚI CÁC SALON TÓC: NHỮNG NGƯỜI THỢ LÀM TÓC CẦN PHẢI LÀM GÌ?

Những người thợ làm tóc và các salon chuyên nghiệp có thể làm gì để giúp đỡ cho đội ngũ của mình. Và các khách hàng được khỏe mạnh trong mùa dịch Corona này.

Rất nhiều các quốc gia trên thế giới đang chịu sự ảnh hưởng lớn bởi sự lan nhanh của dịch COVID-19, chủng mới của virus Corona. Những người thợ làm tóc cũng là những người luôn phải tiếp xúc với nhiều người trong cộng đồng. Chính vì vậy bạn cần xác định về những việc bạn nên làm. Để giúp cho bản thân bạn, những nhân viên salon và chính khách hàng của bạn có sức khỏe tốt nhất có thể.

Làm theo những tư vấn về sức khỏe cộng đồng (THỢ LÀM TÓC – MÙA DỊCH COVID)

Thứ nhất, luôn luôn tham khảo lời khuyên mới nhất từ chính quyền địa phương. Và các cơ quan y tế địa phương. Thực hiện theo các hướng dẫn về sức khỏe cộng đồng từ chính quyền địa phương. Để bạn luôn thực hiện tất cả các bước có thể giúp bạn khỏe mạnh. Chẳng hạn như rửa tay thường xuyên.

virus-corona

Tăng cường vệ sinh phòng dịch tại salon và tại nhà (THỢ LÀM TÓC – MÙA DỊCH COVID)

Giữ cho môi trường làm việc và các dụng cụ của bạn luôn sạch sẽ. Để sẵn sàng làm đẹp và làm tóc. Trong mùa lạnh và cúm, điều quan trọng là bảo vệ ngôi nhà của bạn và tiệm khỏi vi trùng và vi-rút. Vì vậy bạn có thể cần phải tăng cường làm sạch và khử trùng, khuyến khích khách hàng và nhân viên của bạn làm điều tương tự. Thực hiện các nguyên tắc P-R-O-T-E-C-T (BẢO VỆ) từ các chuyên gia làm sạch như sau:

P- Prevention (Phòng ngừa)

 • Phòng ngừa chính là chìa khóa để giảm sự lây lan của vi trùng và vi rút. Khi nói đến ngôi nhà của bạn hoặc salon. Hãy đảm bảo bạn có các chất tẩy rửa hiệu quả cao cho tay của mình.

R- Remove (Loại bỏ)

 • Loại bỏ vi trùng từ các bề mặt chúng ta thường chạm như vòi nước, nhà vệ sinh, bồn gội và ghế salon, quầy, tay nắm cửa, máy sấy tóc, gương, bàn và sàn nhà bằng chất khử trùng có hiệu quả với virus.

O- Observation (Quan sát)

 • Quan sát gia đình và nhân viên của bạn để biết các triệu chứng cảm lạnh thông thường như sổ mũi, nhức đầu, ho, đau họng, sốt hoặc cảm giác chung là không khỏe. Tìm kiếm lời khuyên y tế nếu bạn quan tâm và luôn tham khảo cơ quan y tế và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại địa phương.

T- Take Hand-Sanitizer (Hãy mang theo nước rửa tay)

 • Mang theo nước rửa tay khi ra ngoài , sử dụng loại có nồng độ cồn cao (tối thiểu 69%). Thường xuyên rửa tay và nhắc các khách hàng của mình rửa tay trước khi vào salon

E- Ensure Hand Washing With Soap (Rửa tay bằng xà phòng)

 • Rửa tay bằng xà phòng là ưu tiên hàng đầu và hãy chắc chắn rằng salon của mình có nước rửa tay và dưỡng da tay. Giặt quần áo và dụng cụ làm tóc như khăn hoặc áo choàng ở nhiệt độ cao hơn (ít nhất là 60 độ C) để tránh lây lan vi trùng và vi rút.

C- Contain (Gom & dọn)

 • Vứt bất cứ thứ gì tiếp xúc với vi trùng như vứt khăn giấy vào thùng rác. Hoặc cho vào bồn cầu và xả nước – và đừng quên thường xuyên khử trùng nhà vệ sinh của bạn. Hắt hơi có thể bay xa đến 3 mét, lây lan mầm bệnh không mong muốn. Vì vậy hãy che mũi khi bạn hắt hơi và miệng khi bạn ho, sau đó rửa tay ngay lập tức.

T- Tell (Lan truyền)

 • Lan truyền tới team của bạn, khách hàng cũng như bạn bè, người thân, gia đình về các bước họ có thể làm để giữ sức khỏe cho gia đình họ. Chúng ta cần phải có trách nhiệm để ngăn ngừa phòng tránh việc lan rộng của cảm cúm,  và virus.
salon

Bảo vệ cho đội ngũ salon của mình và khách hàng (THỢ LÀM TÓC – MÙA DỊCH COVID)

Làm việc với team trong salon và các khách hàng là một phần của cuộc sống chúng ta, và những người thợ làm tóc thì luôn phải tiếp xúc gần với những người còn lại. Chính vì vậy, nếu bạn không cảm thấy khỏe để làm việc, bạn cần xem xét các biện pháp phòng ngừa hoặc không tới salon, và khuyến khích team và khách hàng của bạn làm điều tương tự nếu họ cảm thấy bị bệnh.

Nếu bạn quản lý một salon, hãy đảm bảo tuân theo hướng dẫn từ cơ quan y tế địa phương về cách giữ cho nơi làm việc của bạn sẵn sàng đối phó với vi-rút.

Đối mặt với việc hủy các lịch hẹn

Bạn sẽ phải đối mặt với việc khách hàng huỷ hẹn tăng lên hoặc khách hàng muốn cách ly khỏi các khu vực công cộng, như salon. Điều này có thể ảnh hưởng đến kinh doanh và các nhân viên của bạn trong thời gian ngắn, vì thế hãy giữ thái độ tích cực.

Việc ưu tiên nhất hiện giờ là sức khoẻ của mọi người, và bạn có thể tiếp tục duy trì mối can hệ trung thành với khách hàng thông qua rất nhiều cách:

 • Đảm bảo rằng khách hàng cảm thấy đươc hỗ trợ. Vì ưu tiên số 1 hiện giờ của bạn là sức khoẻ của mọi người
 • Cập nhập cho khách hàng các chính sách huỷ lịch của bạn
 • Ưu tiên các dịch vụ ít phải duy trì tại salon. Ví dụ như nhuộm balayage, để khách hàng không phải thường xuyên đến salon trong mùa dịch này
 • Xây dựng các bài trị liệu duy trì chăm sóc tóc với các loại chữa trị. Vì thế họ có thể tự làm tại nhà Xin nghỉ việc tạm thời
hair-salon

Hủy bỏ bớt các công việc hoặc không tới salon

Nếu bạn cảm thấy ốm, hãy báo cho khách hàng của bạn. Và liên lạc ngay với các cơ sở y tế để được hỗ trợ.

Nếu bạn quyết định nghỉ tạm thời vì muốn phòng tránh. Và bảo vệ sức khoẻ của bạn và khách hàng. Chúng tôi khuyên bạn nên có những hành động sau:

 • Hãy đảm bảo bạn đã thông báo đến các khách hàng
 • Nói chuyện tự tin về sức khoẻ của bạn là điều cần được ưu tiên. Vì đây là đúng thời điểm cần làm vậy

Dành thời gian nghỉ tại nhà để lên kế hoạch cho tương lai. Bạn có thể bắt đầu phỏng vấn các ứng cử viên tiềm năng. Học các kỹ năng mới, nâng cao kiến thức về sản phẩm. Hoặc nói chuyện với khách hàng thông qua các kênh online.

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

🌸 Liên hệ: MỸ PHẨM VÀ PHỤ LIỆU TÓC TÀI ĐỨC

☎️ 0942222175 (Trần Quốc Tài) – 0399993545

🏡 280 HÙNG VƯƠNG, P AN CỰU – TP HUẾ.

FANPAGE:

Tài Đức Phụ Liệu mỹ phẩm tóc chuyên nghiệp

 HTplex MIỀN TRUNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

094 2222 175